กำลังโหลดหน้าเพจ

หมวดหลักสอนทำเว็บขั้นพื้นฐาน

หมวดย่อย
ครีมน้ำนมพอกหน้า
กิจกรรมอ่าน
กลุ่มแฟนเพจแนะนำ แนะนำเพจของตัวเองก่อน
ทดสอบ 16 มีนาคม 2021

ทดสอบ 16 มีนาคม 2021
CSS วิธีปรับความกว้าง คลิป YouTube ให้เต็มจอ ได้สัดส่วนตามขนาดหน้าจอมือถือ แทบเลต

ปรับขนาดความกว้างและความสูงคลิป YouTube ให้เต็มหน้าจอ และมีสัดส่วนที่สมดุล 16:9 เสมอบนอุปกรณ์พกพา ซึ่งเป็นที่นิยมในการเข้าขมเว็บไซต์ของ
วิธีใส่ code ช่องแสดงความเห็น (comment) ของ facebook ลงในเว็บไซต์

web developper สามารถนำส่วนเสริม (Plug in) ของ facebook มาใส่ในเว็บไซต์ของเราได้ฟรี และ ง่าย เพื่อให้ผู้เข้าชม สามารถแสดงความเห็นด้วยบัญชีผู้ใช้ facebook ของตัวเองได้ทันที และความเห็นจะแชร์ไปบน timeline ของผู้เข้าชม เป็นการเพิ่มการเข้าชม (Traffic) ให
PHP สอน funtion ค้นหาเลขไอพี (ip) ผู้เข้าชมเว็บไซต์

เลขไอพีช่วยให้เว็บมาสเตอร์สามารถนำไปใช้เชิงสถิติได้มากมาย เช่น การกำหนดการแสดงผลโฆษณา , การนับจำนวนผู้ใช้งาน ฯลฯ แม้ฟังก์ชั่นนี้จะไม่ได้แม่นยำ 100% เพราะไม่ได้อิง geolocation โดยตรง ซึ่งต้องเสียค่าบริการ แต่ก็พอช่วยให้ได้เลขไอพีผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้
Pace เว็บไซต์สร้าง Ajax Loader เพื่อแสดงสถานะ Loading เว็บไซต์แบบง่ายสุด ๆ

แม้ว่านักพัฒนาจะเขียน Code ให้เล็กเท่าไหร่ก็ตาม แต่ปัญหาบางครั้งอยู่ที่เครือข่าย คือ อัตราดาวโหลดต่ำมาก ๆ ทำให้ผู้ใช้ไม่ทนรอและปิดเว็บไซต์เราไป การเพิ่ม Ajax Loader จะช่วยบอกสถานะการดาวโหลดไฟล์เว็บไซต์ให้ผู้ใช้รู้ เพื่อให้ผู้ใช้ไม่เปลี่ยนใจปิดหน้าเว็ . . .
อัพเดทเทคนิค @font face วิธีเปลี่ยน font web บน Reponsive Web Design ให้แสดงผลถูกต้อง

สอนแก้ปัญหาการใช้ @font-face แล้วฟอนต์แสดงผลแค่บางบราวเซอร์ เช่น Chrome กับ Firefox แต่บราวเซอร์แอนดรอยด์กับไม่ยอมแสดงผล ผมจะมาวิเคราะห์จุดที่ผิดพลาด และ แนะนำไวยากรณ์ที่ถูกต้องครับ
ภาพรวมองค์ความรู้พื้นฐานที่ต้องมีในการสร้างเว็บไซต์

ขอให้คุณเริ่มต้นศึกษาภาพรวมก่อนจะลงมือทำเว็บไซต์ เพราะความรู้ในทุกส่วนมีความลึกลงไปเรื่อย ๆ ในเชิงเทคนิค และเกี่ยวข้องกันเสมอไม่มากก็น้อย คุณจะรู้อย่างเดียวไม่ได้ครับ แต่ขณะเดียวกันสัดส่วนความรู้ก็ไม่ต้องเท่ากันทั้งหมดครับ ผมขอให้รู้เกี่ยวกับ "ภาษา" . . .
แนวคิดของการโปรแกรมเชิงวัตถุ (OOP Concepts)

การเขียนโปรแกรมที่ประกอบด้วยกลุ่มของวัตถุ(Objects) แต่ละวัตถุจะจัดเป็นกลุ่มในรูปของคลาส ซึ่งแต่ละคลาสอาจมีคุณสมบัติ การปกป้อง (Encapsulation) การสืบทอด (Inheritance)
กูเกิลเปิดตัวภาษา Dart ภาษาโปรแกรมชนิดใหม่สำหรับงานบนเว็บทดแทน JavaScript

Dart Virtual Machine รุ่นปรับปรุง ที่ทำงานบางอย่างได้เร็วกว่าเอนจิน V8 ของ Chrome ด้วยซ้ำ ตัวแปลง Dart to JavaScript รุ่นใหม่ที่ประสิทธิภาพดีขึ้น สร้างโค้ดได้สั้นลงไลบรารี HTML ที่ทำงานได้กับเบราว์เซอร์รุ่นใหม่ๆ
สอนเขียนสคริปต์เมนู Ajax DropDownList 2 ชั้นแบบง่ายมาก เพื่อประยุกต์ใช้ต่อ

นำไปใช้ทำฟอร์มเลือกจังหวัดและแสดงอำเภอโดยไม่ต้องรีโหลดหน้าเว็บเพจ
แจกฟรี โค้ดจาวา ทำหน้าต่างเล็กๆ เลื่อนตาม เมื่อ Scroll หน้าต่างขึ้นหรือลง คลิ๊กลิงค์ได้ สั่งปิดได้

วันนี้จะมาแจกโค้ดจาวาอันหนึ่งที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเว็บมาสเตอร์ ที่ต้องการโปรโมทแบนเนอร์ / สินค้า เพื่อเพิ่มจำนวนคลิ๊ก หรือ เพิ่มยอดขายให้มากขึ้น อีกทั้งเป็นการใช้พื้นที่แสดงผลให้คุ้มค่าด้วย
มือใหม่หัดเขียน java script บทที่ 2

บทนำ Java Script tutorial

Java คือภาษาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ภาษาหนึ่ง ที่ได้รับการพัฒนาโดยบริษัท Sun Microsystem
Java Script สำหรับเช็คฟอร์ม input แบบง่าย

เคยไหม เวลาที่คุณต้องการทำฟอร์มอินพุต เพื่อกรอกรายละเอียดต่างๆ แล้วส่งค่า เช่นทำฟอร์มให้กรอกหมายเลขโทรศัพท์ แต่ใส่พวกตัวอักษรเข้ามา ทำให้เราได้รับข้อมูลที่ผิดพลาด มันก็มีอยู่หลายวิธีครับ ในการบล๊อกพวกนี้ แต่ผมมีอยู่วีธีนึง ที่สั้นๆ ง่ายๆ โดยการใช้ ja . . .
9 สิ่งควรทำ เมื่อคิดจะทำเว็บไซต์

เมื่อคุณคิดจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ควรจะต้องทำอะไรบ้าง คงจะเป็นเรื่องยุ่งยากไม่น้อยสำหรับหลายท่านที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์มากนัก เพราะส่วนใหญ่ก็มักจะพึ่งพาโปรแกรมเมอร์หรือเว็บดีไซน์เป็นหลัก ดังนั้น การจะสร้างเว็บไซต์แต่ละครั้ง คุณต้
1   2   3   4   หน้าสุดท้าย
อาหารผิววิตามินซีเออีรากไม้

กำหนดค่าของการจัดการจัดตำแหน่งการแสดงผล

ทดสอบ 16 มีนาคม 2021

การกำหนดตัวอักษรให้ขีดเส้นใต้

คำสั่งลดขนาดตัวอักษรลง 1 ระดับ

คำสั่งแสดงข้อความระบุสถานที่ติดต่อโดยเฉพาะ

การย่อหน้าใหม่ (Paragraph Tag)

การกำหนดรูปแบบของตัวอักษร