กำลังโหลดหน้าเพจ

หมวดหลักเรื่องเล่าจากนายแทม

หมวดย่อย
กิจกรรมอ่าน
กลุ่มแฟนเพจแนะนำ แนะนำเพจของตัวเองก่อน
อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องจากโซเชียล :
วิธีแก้ปัญหาเวย์โปรตีนละลายยาก กับ กระบอกเชคเวย์เหม็นบูด | Naitam.com

วิธีแก้ปัญหาเวย์โปรตีนละลายยาก กับ กระบอกเชคเวย์เหม็นบูด | Naitam.com

วันพุธที่ 20 กรกฏาคม 2559 เวลา 12:12 น.

เวย์โปรตีนเป็นสิ่งที่ต้องละลายในน้ำเย็น 'เท่านั้น' ครับ (ละลายในน้ำร้อน / น้ำอุ่นไม่ได้นะ) ทำให้ต้องพึ่งพา 'กระบอกเชคเวย์' ซึ่งก็ช่วยได้มากจริง ๆ เพราะเขย่าไม่กี่ที ผงเวย์โปรตีนก็แตกตัวละลาย แต่ก็พบปัญหา คือ 'กลิ่นเหม็นบูด' แม้จะล้างยังไงก็ตาม

แต่ที่มากไปกว่านั้น คือ สารตั้งต้นที่ใช้หล่อกระบอกเชคเวย์ รวมถึงขดลวดสปริง (หรือ ลูกบอล) หากไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหาร คุณก็จะดื่มเวย์ไปพร้อมกับ 'สารพิษและโลหะหนัก' ที่กระเทาะออกจากแรงเขย่าด้วย

สารพิษและโลหะหนัก จะรบกวนระบบของร่างกายอย่างรวดเร็ว ทำให้การดื่มเวย์โปรตีนกลายเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ครับ

 

เวย์ก็ละลายได้ง่ายด้วยการคนไม่ถึงนาที
ผมใช้แก้วกับช้อนกาแฟ คนเวย์ดื่มหลังตื่นนอน เคล็ดลับ คือ ใช้แก้วกาแฟที่ก้นแคบและเป็นหลุมมนเหมือนครก แต่ปากกว้าง (ซึ่งก็คือ แก้วชงกาแฟ โอเลี้ยง โบราณที่คุ้นตา หาซื้อได้ทั่วไป เช่น แมคโคร , ร้านขายอุปกรณ์เบเกอร์รี่ ฯลฯ)

เหตุผลที่แก้วทรงแบบนี้ ละลายเวย์ได้เร็ว เพราะเป็นหลักการเดียวกับเครื่องปั่นครับ เพียงแต่เพิ่มทริคเข้าอีกนิด คือ ใส่น้ำค่อนแก้วก่อนเสมอ แล้วค่อนตักเวย์ลงไป คนสักสองสามทีก่อน แล้วเทน้ำตามลงไปอีกรอบให้พอดีกับปริมาณที่แต่ละยี่ห้อกำหนด

หลังจากนั้นเอียงแก้วให้ได้มุม 45 องศา แล้วคนครับ เวย์โปรตีนจะละลายอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่วินาที จะเหลือเป็นเม็ด ๆ ลอยอยู่บนหน้าเล็กน้อย ก็แค่หันเอาหลังช้อนกาแฟดันก้อนเวย์ที่ไม่แตก บี้กับผิวแก้วกาแฟให้แตก แป้ปเดียวครับ คนอย่างเร็วอีก 5-10 วินาที ดื่มได้เลย

 

กระบอกเชคเวย์เหม็นบูดแก้ง่าย
หลังจากฝึกเวทเสร็จ ผมคงไม่พกแก้วกาแฟกับช้อนไปนั่งคนในยิมหรอกครับ ผมต้องใช้กระบอกเวย์คุณภาพสูงอยู่ดี แต่หลังจากดื่มหมดแล้วให้ล้างด้วยน้ำสะอาดในยิมทันที ด้วยการเขย่ากระบอก 2-3 ครั้ง (อย่าใช้น้ำร้อน / อุ่น กระบอกจะแตกครับ)

หลังจากนั้นให้เช็ดด้วยทิชชู่จนแห้ง จึงปิดฝาจุกให้สนิทได้ แต่ถ้าไม่สะดวก (หรือขี้เกียจ) ก็อย่าปิดฝาจุกสนิทครับ เปิดพอให้อากาศไหลผ่านไว

เมื่อถึงบ้านให้ละลาย 'น้ำยาล้างขวดนมเด็ก' (ผมแนะนำยี่ห้อ ดีนี่) กับน้ำในภาชนะที่สามารถแช่กระบอกเวย์ / ฝากระบอก / สปริงจนท่วมได้

แช่ทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมงครับ (แต่ผมแช่ทิ้งไว้ทั้งคืน) แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วหงายกระบอกเวย์ขึ้น ห้ามคว่ำลง ซึ่งถ้าคุณกลัวว่าฝุ่น / แมลงจะตกลงไป เพราะหงายกระบอกขึ้น ก็ให้หงายกระบอกเวย์ไว้ในที่คว่ำจานแบบมีฝาปิด / ในตู้กับข้าว / ใช้ฝาชีครอบ

กระบอกเวย์ก็จะไม่เหม็นบูดอีกต่อไปครับ

ที่ผมคนเวย์กับแก้วกาแฟตอนเช้า เพราะผมต้องใช้กระบอกเวย์ตอนบ่ายไงครับ

ผมต้องการให้กระบอกเวย์แห้งสนิท ถ้าผมเอามาเชคตอนเช้า ก็ต้องรีบมาล้างอีก และต้องรอให้แห้ง (หรือเช็ดด้วยผ้าจนแห้งสนิท เสียเวลา เปลืองทิชชู่ หรือ ต้องมาซักผ้าเช็ดอีก .. โอยเยอะ)

ถ้าซื้อกระบอกเวย์ 2 กระบอก ก็ต้องแช่และล้าง 2 ครั้ง แต่ผมเลือกแก้วกาแฟตอนเช้า เพราะมันล้างง่ายกว่า ไม่ต้องแช่ ใช้ล้างน้ำยาล้างจานธรรมดาก็พอครับ

กระบอกเวย์นั้น ต้องใช้ PVC เกรดอาหารผลิต แต่เวย์โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีกลิ่นติดผิว PVC ได้แน่นและกำจัดกลิ่นได้ยาก หากปล่อยให้สะสมกับผิว PVC นานไปจะเกิดกลิ่นบูดเน่า กินแล้วพาลจะอ้วก แล้วกลิ่นบูดเน่ายังเรียกแมงสาปให้เข้ามาอีกด้วย กลายเป็นเวย์กลิ่นบูดเน่าพร้อมกลิ่นแมงสาป

อีกทั้ง กระบอกเวย์ที่ใช้ PVC เกรดอาหารมีราคาสูงมาก และ อายุการใช้งานสั้นครับ หากคุณเลี่ยงไปใช้กระบอกเวย์ที่แถมมากับเวย์ที่ซื้อ ก็เสี่ยงที่จะได้สารพิษและโลหะปะปนมาด้วย

ทริคของผม เป็นการยืดอายุกระบอกเวย์ , รักษาคุณภาพกระบอกเวย์ และ ลดความยุ่งยากในการทำความสะอาด ซึ่งผู้ชาย มักจะไม่ค่อยชอบงานบ้านอะไรแบบนี้เท่าไหร่อยู่แล้ว ><
กดชอบรับ 1 คะแนน

กดชอบเป็นคนแรก
นายแทม
นักเขียนสรรสาระชีวิต เป็น introvert ระดับ extreme ยกพระเจ้าให้เป็นสหายที่ดีที่สุด ใช้ชีวิตไปกับเพื่อนสนิททั้งหก คือ ตุ๊กตาหมีเทมโปโป้, ภาษาคอมพิวเตอร์อันซับซ้อน, ไดอารี่, กองหนังสือ, อัลบั๊มเพลงเศร้า และ ชอคโกแลตร้อนในถ้วยสวย ๆ
ติดตามนักเขียนได้ที่ : เพจนายแทม

โรคอื่นๆ อีกมากมาย ที่เกิดจากคอมพิวเตอร์

ล่าสุด ที่ทำให้ตกใจกันทั่วคือ เมื่อนักวิจัยชาวอังกฤษได้ทำการศึกษาและพบว่า คีย์บอ

วิตามินสำหรับผู้รักการออกกำลังกาย

โปรตีน คาร์โบไฮเตรด ไขมัน สารอาหารหลักที่ผู้ที่รักการออกกำลังกายทราบดีว่าควรรับป

ทำไมง่วงซึมหลังมื้อเที่ยง ?

ทำไมหลายๆ คนพอหลังอิ่มแปล้จากมื้อเที่ยงแล้วจะรู้สึกขี้เกียจ เซื่องซึม สลบไสล เฉื

เริ่มเล่นเวทกี่เดือนจึงจะเห็นผล

เมื่อคุณเล่นเป็นประจำมากขึ้น กล้ามเนื้อมีการปรับสภาพ เริ่มแข็งแรงมากขึ้น การฉีกข

กินยาแล้วตามด้วยน้ำผลไม้อันตรายกว่าที่คิด

น้ำผลไม้ส่งผลกระทบต่อระบบการทำงานของร่างกาย ที่จะทำให้ประสิทธิภาพในการรักษาของยา

กินวิตามินซี (เม็ด) ดีมั้ย ?

วิตามินซีชนิดเม็ดที่ปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อและหลายรส ทำมาจากอะไร หรือมีประโยชน์

ความแตกต่าง โฟม เจล และสบู่ล้างหน้า

นอกจากนี้แล้ว ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีควรมีส่วนผสมของ Triclosan ที่มีคุณสมบัติในกา

มือใหม่หัดเข้าฟิตเนส โปรดอ่านปัจจัย 4 วิธีสร้างกล้าม

หนุ่มๆ กับการเข้าฟิตเนส จึงไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะแน่นอนอยู่แล้วว่าทุกคนอยากให้ตั

ข้าวโพดสุก ต้านมะเร็ง การแทะข้าวโพดหวานต้านโรคมะเร็งมีสารตัวล้างพิษมากกว่าผักผลไม้

กรดเฟรุลิกเป็นพวกพฤกษเคมีซึ่งในผักและผลไม้มีอยู่ไม่มากนัก แต่กลับพบมีอยู่อย่างอุ

เลือกเครื่องดื่มตามกรุ๊ปเลือด

ในปัจจุบันนี้มีอาหารให้เลือกทานหลากหลาย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า อาหารที่เราทานเข้าใป