กำลังโหลดหน้าเพจ

หมวดหลักชวนหาเงินออนไลน์

หมวดย่อย
กิจกรรมอ่าน
กลุ่มแฟนเพจแนะนำ แนะนำเพจของตัวเองก่อน
อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องจากโซเชียล :
KBANK Virtual Card บัตรเสมือนบน อีเบย์

KBANK Virtual Card บัตรเสมือนบน อีเบย์

วันจันทร์ที่ 30 มิถุนายน 2551 เวลา 06:59 น.

kbankmanผู้ที่สนใจในธุรกิจ อีเบย์ ชนิดที่เรียกว่า “มือใหม่ซิงๆ” อาจจะยังมึนงงและไม่รู้จะจับต้นชนปลายอย่างไรกับก้าวแรกเมื่อจะเข้าสู่ธุรกิจนี้ ยิ่งปัญหาด่านแรกที่ต้องเจอก่อนเพื่อนก็คือ การหา บัตรเครดิต มาใช้เพื่อทำธุรกรรมนั่นแหละครับ ซึ่งบางทีก็ไม่รู้ว่า จะหามาจากไหนเหมือนกัน บางคนก็สงสัยว่า หนทางมันมืดมนเช่นนี้ จะพอมีโอกาสเข้าสู่การเป็นเศรษฐี อีเบย์ กับเขาบ้างไหม จะเริ่มต้นและทำธุรกิจยังไงกับมันดี ซึ่งจะเป็นปัญหาอีกร้อยแปดที่อาจจะต้องเจอต่อไปครับ

อ้อมไปเสียนาน! วกลับมาว่าเรื่องปัญหาด่านแรกที่พูดไว้เสียก่อน เรื่อง “การหาบัตรเครดิตมาใช้งาน!!” ซึ่งเป็นสิ่งที่หนักใจกับ Seller หน้าใหม่หลายๆคนมาก ผมเองมานั่งคิดๆดูว่า ถ้าเขียนเป็นบทความหรือบอกกล่าวเอาแบบไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมากนัก ก็น่าจะช่วยได้เหมือนกัน ประกอบกับคนรอบข้างก็เริ่มสนใจธุรกิจ อีเบย์ มากขึ้นเรื่อยๆ และโดยส่วนตัวก็ไม่อยากตอบคำถามซ้ำไปซ้ำมาหลายๆรอบและผู้ที่สนใจคนอื่นๆก็จะได้ประโยชน์กันไปด้วย จึงลงเอยด้วยการปั่นบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้เสียที

 

การทำธุรกิจอีเบย์ อาจไม่ได้จำกัดไว้แค่ผู้ประกอบการรายย่อย หรือใหญ่อีกต่อไป น้องๆวัยเรียน นักศึกษาหรือที่กำลังจะจบการศึกษา รวมทั้งผู้ที่กำลังมองหาโอกาสใหม่ ก็เข้าสู่ธุรกิจ อีเบย์ ได้ง่ายมากขึ้น จากประสบการณ์ที่มีจึงอยากเขียนคำแนะนำพอเป็นแนวทางเพื่อให้การเตรียมการได้ง่ายขึ้นบ้างก็เท่านั้น

ความจริงแล้ว อีเบย์ ก็เหมือนกับการทำธุรกรรมบนอินเทอร์เน็ตอื่นๆทั่วไป เมื่อคิดจะเข้ามาค้าขายด้วยแล้วย่อมต้องมีเรื่องค่าใช้จ่ายเข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ ดังนั้นหนีไม่พ้นที่คุณเองจะต้องหาบัตรเครดิตมายืนยันตัวตนกันเสียก่อน ใครที่มีรายได้ถึงเกณฑ์หรือคุณสมบัติเพียงพอ คงไม่ต้องหนักใจเท่าไหร่ แต่ที่ต้องปวดหัวก็คือ ถ้าไม่เข้าข่ายที่จะทำบัตรเครดิตได้ละ จะทำยังไงดี

ไม่ต้องคิดมากให้ปวดหัวครับ ปัญหานี้มีทางออก วิธีการหา บัตรเครดิต มาใช้เพื่อยืนยันเป็น eBay Seller สำหรับคนไทยนั้น มีหลายวิธีครับ พอจะยกตัวอย่างได้ดังนี้

 1. หนีไปใช้บัตรของคนอื่น วิธีการนี้คือเอาบัตรเครดิตคนอื่นมาใช้แทนเสมือนเป็นตัวเองจริงๆ แต่ข้อยุ่งยากก็คือ เวลาที่ต้องยืนยันตัวตนกับ อีเบย์ เมื่อทางนั้นร้องขอมาอาจจะดูยุ่งยาก เพราะเขาจะขอเอกสารโน่นนี่เยอะไปหมด จนบางทีแทบจะลืมไปด้วยซ้ำว่าวันเดือนปีเกิด ชื่อ ที่อยู่เบอร์โทรของเจ้าของตัวจริงpersonal_card มันอะไรกันแน่!! อีกทั้งข้อมูลทุกอย่างที่เราได้ลงทะเบียนไปก็คือ ข้อมูลที่เสมือนเป็นเจ้าของบัตรตัวจริงทุกประการ วิธีการนี้อาจจะยากในทางปฏิบัติเพราะหากไม่รู้ใจหรือสนิทกันจริงๆ อาจไม่มีใครยอมง่ายๆ เพราะข้อมูลพวกนี้ถูกนำไปใช้บนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเจ้าของตัวจริงย่อมระแวงและกังวลเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานค่อนข้างมาก และหากมีปัญหาก็ต้องไปเคลียร์กันเอาเอง!!! วิธีนี้ไม่อยากแนะนำครับ แต่ถ้าฝ่ายนั้นยอมรับได้ ก็ลุยครับ ไม่ต้องรอ
 2. เลี่ยงไปใช้ “บัตรเสริม” แทน “บัตรหลัก” โดยขอให้ฝ่ายที่รู้จักและไว้ใจเรา ยื่นข้อมูลทำบัตรเสริมกับทาง Bank เมื่อทางนั้นได้รับข้อมูลและพิจารณาให้ใช้บัตรได้ การใช้งานบน อีเบย์ ก็ไม่ต้องอาศัยชื่อนามสกุลที่อยู่ของคนที่ถือบัตรหลักอีกต่อไปเหมือนกับกรณีแรก ดังนั้นใช้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเรา ชื่อที่อยู่ เบอร์โทรของเราได้เลยทันที (ซึ่งวิธีนี้แนะนำให้ใช้มากกว่าวิธีอื่นๆน่ะครับ ง่ายและไม่ค่อยมีปัญหา ยกเว้นเรื่องการบริหารจัดการบัตรและวงเงิน ไปเคลียร์กันเอง!!)

แล้วถ้าทำไม่ได้ ทั้งสองแบบล่ะ ทำไงดี?

ปัญหานี้มีทางออกครับ!! “บริการ Virtual Card" หรือ “บัตรเว็บการ์ด” ของธนาคารกสิกรไทย (KBANK) สามารถสมัครใช้บริการบนเว็บ อีเบย์ ได้แล้ว แบบไม่มีปัญหา


บริการนี้แต่เดิมเรียกว่า e-web card ยุคแรกๆที่ทางกสิกรไทยออกมา สามารถนำไปใช้ซื้อสินค้าออนไลน์บนเว็บบางแห่งเท่านั้น ปัจจุบัน เมื่อเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "Virtual Card" คุณสมบัติของบริการดังกล่าว เป็นบัตรเสมือนที่ใช้งานได้สมบูรณ์เลยทีเดียว โดยมีการออกหมายเลขบัตรให้ทั้ง 16 ตัว, หมายเลข CVV (Card Verification Value) และเดือน ปีที่หมดอายุของบัตร ซึ่งเป็นข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการซื้อสินค้าและบริการออนไลน์อย่างมาก เรียกได้ว่าบริการ ของ KBANK ครั้งนี้ ช่วยให้หลายคนไม่ต้องไปคิดหนักเรื่องการไม่มี บัตรเครดิต มาใช้บน อีเบย์ อีกต่อไปแล้ว เพราะใช้งานได้ดี ผ่านฉลุย!


 

kbank

อย่างไรก็ตาม การใช้ Virtual Card ของ KBANK ครั้งนี้ ก็ยังคงเป็นการตัดเงินจากบัญชีธนาคารของคุณเหมือนกับรูปแบบเดิมๆ เนื่องจากรายการบัตรดังกล่าวจะคล้ายกับ Virtual Debit Card มากกว่าที่เป็น Virtual Credit Card กล่าวคือ จะใช้บริการนี้ได้คุณต้องสมัครเป็นสมาชิกของบริการธนาคารออนไลน์หรือ K-Cyber Banking เสียก่อนและยอดเงินที่ใช้จับจ่ายซื้อสินค้าหรือบริการออนไลน์จะถูกตัดออกจากบัญชีธนาคารของคุณที่พ่วงอยู่ในทันที (ไม่เหมือนกับบัตรเครดิตเสียทีเดียว ซึ่งการตัดเงินบนบัตรจะถูกเรียกเก็บในภายหลัง)

 

kbankcardรูปแบบของ Virtual Card นี้ เมื่อคุณสมัครใช้บริการ K-Cyber Banking แล้ว สามารถเลือกออปชั่น “สมัครใช้บริการบัตรเว็บการ์ด” ใน K-Cyber Banking ของธนาคารเองเลยได้ทันที และสามารถตั้งวงเงินค่าใช้จ่ายต่อวันได้เองตั้งแต่ 2,000-100,000 บาท เลยทีเดียว

วิธีการสมัครใช้บริการ *

 1. Login เพื่อเข้าสู่บริการ K-Cyber Banking ของธนาคารกสิกรไทย
 2. เลือกเมนู “บริการอื่นๆ” ทางด้านขวา และเลือก “สมัครใช้บริการบัตรเว็บการ์ด”
 3. เลือกบัญชีที่ต้องการใช้ผูกกับบัตรเว็บการ์ด และระบุวงเงินซื้อสินค้าที่ต้องการ (ระหว่าง 2,000 – 100,000 บาท) แล้วกด “ต่อไป”
 4. กรอกรหัสรักษาความปลอดภัย (PIN 2) ของ K-Cyber Banking แล้วกด “ยืนยัน”
 5. ระบบจะแจ้งการทำรายการสำเร็จ และส่ง e-mail แจ้งให้ทราบว่าธนาคารได้รับคำร้องขอสมัครบัตรเว็บการ์ดแล้ว
 6. เมื่อธนาคารออกหมายเลขบัตรแล้วก็จะส่ง e-mail แจ้งให้เข้าไปตรวจสอบรายละเอียดของบัตรได้ที่ K-Cyber Banking 
 7. เพิ่มความปลอดภัยในการจับจ่ายมากขึ้น ด้วยบริการ Verified by VISA * ข้อมูลจากธนาคารกสิกรไทย
 8. เลือกเมนู “บริการอื่นๆ” ทางด้านขวา และเลือก “สมัครใช้บริการบัตรเว็บการ์ด”
 9. เลือกบัญชีที่ต้องการใช้ผูกกับบัตรเว็บการ์ด และระบุวงเงินซื้อสินค้าที่ต้องการ (ระหว่าง 2,000 – 100,000 บาท) แล้วกด “ต่อไป”
 10. กรอกรหัสรักษาความปลอดภัย (PIN 2) ของ K-Cyber Banking แล้วกด “ยืนยัน”
 11. ระบบจะแจ้งการทำรายการสำเร็จ และส่ง e-mail แจ้งให้ทราบว่าธนาคารได้รับคำร้องขอสมัครบัตรเว็บการ์ดแล้ว
 12. เมื่อธนาคารออกหมายเลขบัตรแล้วก็จะส่ง e-mail แจ้งให้เข้าไปตรวจสอบรายละเอียดของบัตรได้ที่ K-Cyber Banking 
 13. เพิ่มความปลอดภัยในการจับจ่ายมากขึ้น ด้วยบริการ Verified by VISA * ข้อมูลจากธนาคารกสิกรไทย

* ข้อมูลจากธนาคารกสิกรไทย
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : Virtual Card ของธนาคารกสิกรไทย

กดชอบรับ 1 คะแนน

กดชอบเป็นคนแรก
นายแทม
นักเขียนสรรสาระชีวิต เป็น introvert ระดับ extreme ยกพระเจ้าให้เป็นสหายที่ดีที่สุด ใช้ชีวิตไปกับเพื่อนสนิททั้งหก คือ ตุ๊กตาหมีเทมโปโป้, ภาษาคอมพิวเตอร์อันซับซ้อน, ไดอารี่, กองหนังสือ, อัลบั๊มเพลงเศร้า และ ชอคโกแลตร้อนในถ้วยสวย ๆ
ติดตามนักเขียนได้ที่ : เพจนายแทม

รวมสูตร ราคาขาย แบบไม่ขาดทุน

หลังจากผมลง มีคนถามผมทั้งในเอม และในกระทู้ เรื่องการขายตัดราคา ยืนยันครับ ว่า ไม

คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมบางคนถึงทำเงินได้มหาศาลจากการขายสินค้าบน eBay

คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมบางคนถึงทำเงินได้มหาศาลจากการขายสินค้าบน eBay ขณะที่บางคนกล

ซื้อของบนอีเบย์ได้รับการคุ้มครองการถูกโกงด้วย PayPal Buyer Protection บนอีเบย์

หากคุณต้องการสินค้าสักชิ้น คงกังวลใจไม่น้อยว่า ผู้ขายรายนี้จะส่งของมาให้จริงหรือ

กล้องและการถ่ายภาพสำหรับขายสินค้าบนอีเบย์

เขาพูดถึงการเลือกซื้อกล้องสำหรับใช้ใน อีเบย์ ซึ่งเป็นการถ่ายภาพที่เน้นสำหรับโชว์

ปรับแต่ง eBay Description ให้โดนใจ

Description หรือรายละเอียดคำอธิบายสินค้าที่เราเขียนในประกาศขาย เป็นส่วนสำคัญอย่า

การลดต้นทุนและหากำไรเพิ่มบนอีเบย์

ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า บนอีเบย์เป็นเหมือนห้างใหญ่ที่ใครๆทั่วโลก ก็แวะมาช้อปปิ้ง

Payment Review กันปัญหาไม่ให้ผู้ขายส่งของไปก่อน

เป็นระบบที่จะแจ้งเตือนให้คนขายทราบก่อนว่า การจ่ายเงินจากลูกค้ารายนั้น จะมีปัญหาห

ใช้บัตรเดบิตธนาคารกรุงเทพสมัคร Paypal ได้ชัวร์ค๊าบบบ ..

ลงทะเบียนได้เหมือนบัตรเครดิตเลยหละครับ ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตก็ได้ และสนับสนุนให้ใ

การคัดกรองสินค้าบนอีเบย์อย่างง่าย

เวลาที่เราต้องการค้นหาสินค้าสักชิ้นบนอีเบย์ หากป้อนข้อมูลด้วยคำๆเดียว ผลลัพธ์ของ

DHL เปิดให้บริการบน eBay แล้วสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

DHL Express จับมือพันธมิตรธุรกิจร่วมกับ eBay ตลาดออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยก