กำลังโหลดหน้าเพจ

หมวดหลักชวนหาเงินออนไลน์

หมวดย่อย
กิจกรรมอ่าน
กลุ่มแฟนเพจแนะนำ แนะนำเพจของตัวเองก่อน
อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องจากโซเชียล :
รวมสูตร ราคาขาย แบบไม่ขาดทุน

รวมสูตร ราคาขาย แบบไม่ขาดทุน

วันพุธที่ 1 กรกฏาคม 2552 เวลา 02:36 น.

หลังจากผมลง มีคนถามผมทั้งในเอม และในกระทู้ เรื่องการขายตัดราคา ยืนยันครับ ว่า ไม่ความปิดช่องทางทำมาหากิน(เพราะจริง ๆ คนตัดราคาก็ไม่รอด เชื่อดิ) ประเด็นที่สงสัยกัน ว่า แล้วขายราคาเท่าไหร่ ถึงไม่ขาดทุน แล้วทุกคนแฮ๊ปปี้

อย่างที่ผมบอกครับ ว่าการชาร์จราคาเพิ่มสูง ไม่ใช่เพราะความโลภหลอก แต่เป็นส่วนที่ควรจะได้ ด้วยเหตุผลต่าง ๆ จริง ๆ คนค้าขายไม่เป็นเห็นก็จ้องจะขายตัดราคา แล้วมาสำนึกตัวตอนตลาดก็เจ๊ง คัวเองก็ขาดทุน วันนี้ ผมเอาสูตรลับ(ที่เค้ารู้กันทั่ว) มาแจกแจง ถ้าใครจะบอกสูตรเพิ่มเติม ก็เต็มที่ครับ เพราะสูตรพวกนี้ มาจากที่Guruทั้งหลายถ่ายทอดให้อนุชนอีเบย์รุ่นหลัง ๆ จะไม่มีความสามารถในการขายโดยไม่ต้องไปตัดราคาให้ตลาดวอดวาย

อันดับ แรก ง่ายสุดครับ ดูตลาด เค้าขายเท่าไหร่ ขายเท่าเค้าไปเลย คนอยู่ก่อน อยู่ทน อยู่จนเป็นปู่เว็บ ขายเท่าไหร่ ราคานั้นน่าจะโอเคแล้ว

เข้าเรื่องครับ สูตรมีเยอะมากครับ หลายสูตร(จนผมลืมไปหลายสูตรแล้ว)

เริ่มก่อนเลยนะครับสูตรแรก

ประเมิน สินค้า ความถี่ในการขาย แล้วคำนวน (ต้นทุน+กำไร)*3   ค่าส่ง=ค่าส่งจริง + ค่าทำเนียมอีเบย์และค่าทำเนียม Paypal  สูตรนี้ ผมใช้สำหรับสินค้าราคาถูกครับสาเหตุมาจากการเผื่อการชาร์จแบ๊ค งอแงง หรืิอฟ้องดงเงินกลับครับ คือกันโดนโกงทุกแบบน่ะ ตัวเลข 3 จะเพิ่มขึ้นตามเฟทการเวียนยอดขาย(ความถี่ในการขายในตลาด)ที่ห่างออกไป(มีคน ซื้อถี่มากตัวคูณ ก็น้อย คนซื้อไม่บ่อย ตัวคูณ ก็เพิ่มตามความเหมาะสม)

เช่น ต้นทุนสินค้า บาท รวมค่ารถค่าเดินทางแล้ว 100 บาท ค่าส่งจริง(ที่ไปรษณีย์) 80 บาทคำนวนแล้วเป็นเงิน 2 ดอลล่ากว่า ๆ ปัดเป็น 3 ครัีบ เราคิดกำไร 25บาท(ไว้กินชายสี่หมี่เกี้ยว) ก็ประมาณ
(100+25)*3= 375 ก็ประมาณ 11 ดอลล่า  พอเอาไปคำนวนค่าทำเนียม ก็จะได้ว่าค่าลงขาย(ผมคำนวนค่าลงแบบ Buy it now)0.35 ค่าทำเนียมหลังขายได้ 0.88 (อ้างอิงตัวเลขจากโปรแกรมที่ผมเคยแจก) ค่าทำเนียม Paypal 0.85 ค่าส่ง ก็คิดที่ 3+0.35+0.88+0.85=4ดอลล่ากว่า ๆ ครับ ให้ปัดขึ้น(เวลาปัดราคา ทุกครั้ง ปัดขึ้นนะ จะได้ไม่ขาดทุน) เป็น 5 ดอลล่า ตรงค่าส่ง เราอาจบวกเพิดเป็น 6 หรือ 7 ได้ด้วย กันเหนียว

ดังนั้น คำนวนได้ว่า ราคาขายอยู่ที่ $11 ครับ ค่าส่ง $6 ถ้าเห็นว่าเราคำนวนออกมา ต่ำกว่าคนอื่น นั่นอาจหมายความว่า ของมันหมุนเวียนน้อยกว่าที่คิด(ขายไม่บ่อย) อาจต้องเปลี่ยนตอนเริ่มคำนวน จาก*3 อาจต้อง *4แทน


สูตรต่อไป สูตรขายดี สินค้าบางอย่าง ขายดี มีอัตราหมุนเวียนสูง เป็นที่ต้องการของตลาดมาก วางแป๊บ ๆ ขายได้ ๆ(ไม่รู้เดี๋ยวนี้มีป่าว) และเป็นสินค้าที่ราคาพอสมควร ไม่สูงมาก ก็ต้นทุน+กำไร +30%จากต้นทุน  ค่าส่ง=ค่าส่งจริง + ค่าทำเนียมอีเบย์และค่าทำเนียม Paypal

อันนี้ ก็ไม่ค่อยยยากครับ เอาราคาเดิมนะ 100+25บาท(ค่าชายสี่หมี่เกี้ยว)+30%ของต้นทุน = 162.5 บาท คิดเป็นประมาณ $4.8 ปัดเป็น $5 นะครับ ส่วนค่าส่งก็ 3+0.35+0.612(อ้างอิงจากโปรแกรมคำนวนเช่นกัน)+0.4(โปรแกรมมันคำนวนมาอีกเช่น กัน)ตกประมาณ 4ดอลล่ากว่า ๆ ปัดเป็น5เช่นเดียวกับทุกครั้ง เพิ่มเป็น6เหมือนเดิม

จะได้ราคาขาย $5 ค่าส่ง $6 อาจเพิ่มราคาขายได้อีกนิดหน่อยนะ แล้วแต่พิจารณา

จะ เห็นว่า สินค้าที่หมุนเวียนเร็ว จะราคาถูกกว่า ซึ่งเป็นธรรมดาของตลาดครับ ซึ่งหลายคน จะเข้าใจผิดว่า สินค้าขายยากต้องลดราคา ซึ่งขัดกับความเป็นจริงของตลาด ทำให้ค้าขายไม่รุ่ง เพราะใช้ความรู้สึก ตัดสินใจ มากกว่าตัดสินใจจากธรรมชาติของตลาด 

คน ที่ไม่เคยค้าขาย พอสินค้าขายเร็ว จะเพิ่มราคาซึ่งถ้าความต้องการยังสูง ก็ไม่มีปัญหาแต่ถ้าความต้องการไม่ได้สูงมากนัก จะสะดุดทันที ส่วนสินค้าหมุนเวียนช้า ก็ดันลดราคาซะนี่ พูดง่าย ๆ ว่าคนทั่วไป เข้าใจธรรมชาติตลาดผิด เลยค้าขายขาดทุน นี่เป็นความลับที่ผมเรียนจากพ่อนะเนี่ย  (บ้านผมเป็นครอบครัวพ่อค้า)

 จำได้ 2 สูตร Guruครับ ใครมีอีก ก็มาแนะนำนะ

เก็บตกเรื่องราวดีดีจาก : http://www.thaiseoboard.com/index.php?topic=67847.msg827177;topicseen#new

กดชอบรับ 1 คะแนน

กดชอบเป็นคนแรก
นายแทม
นักเขียนสรรสาระชีวิต เป็น introvert ระดับ extreme ยกพระเจ้าให้เป็นสหายที่ดีที่สุด ใช้ชีวิตไปกับเพื่อนสนิททั้งหก คือ ตุ๊กตาหมีเทมโปโป้, ภาษาคอมพิวเตอร์อันซับซ้อน, ไดอารี่, กองหนังสือ, อัลบั๊มเพลงเศร้า และ ชอคโกแลตร้อนในถ้วยสวย ๆ
ติดตามนักเขียนได้ที่ : เพจนายแทม

FAQs กับการขายสินค้าบน อีเบย์

เคยเจอกับปัญหาแบบนี้ไหม ลูกค้าชอบถามคำถามเดียวกันบ่อยๆทั้งๆที่คนขายบน อีเบย์ ก็แ

KBANK Virtual Card บัตรเสมือนบน อีเบย์

ปัญหานี้มีทางออกครับ!! “บริการ Virtual Card" หรือ “บัตรเว็บการ์ด” ของธนาคารกสิกร

10 เทคนิคปรับเพิ่มยอดขาย อีเบย์

ช่วงนี้ กระแสอีเบย์เริ่มมาแรงอีกครั้ง และคาดการณ์ว่าน่าจะมีคู่แข่งเพิ่มมาอีกเยอะ

(ตอนที่ 1) 20 เว็บไซต์เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี ของไทย (Free E-commerce Shop) พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ ต้องไปเปิดร้านเรียกแขก - Naitam.com

การกระจายข้อมูลสินค้าไปเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ ที่ออกแบบ SEO อย่างถูกต้อง

SEO บน อีเบย์ อย่างง่าย

หลายคนที่มีเว็บไซท์เป็นของตนเอง พอจะทำเว็บขายของเป็นเรื่องเป็นราวได้ คงจะนึกสงสั

การคัดกรองสินค้าบนอีเบย์อย่างง่าย

เวลาที่เราต้องการค้นหาสินค้าสักชิ้นบนอีเบย์ หากป้อนข้อมูลด้วยคำๆเดียว ผลลัพธ์ของ

สร้าง eBay Social Selling บน Ztail

เคยผ่านหูผ่านตาเรื่อง Social Networking กันมาบ้างเปล่า! พอดีไปเจอ Widget อีกตัวท

ข้อควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อของบนอีเบย์

ใครที่ไปค้นเจอสินค้าบนอีเบย์แล้วยังกล้าๆกลัวๆอยู่ว่าจะซื้อดีหรือไม่ดี คนขายจะโกง

ปรับแต่ง eBay Description ให้โดนใจ

Description หรือรายละเอียดคำอธิบายสินค้าที่เราเขียนในประกาศขาย เป็นส่วนสำคัญอย่า

(ตอนที่ 2) เปิดร้านค้าออนไลน์ ที่ไหนดี (Free Thai E-commerce Shop) - Naitam.com

ตอนที่ 2 การกระจายข้อมูลสินค้าไปเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ ที่ออกแบบ SEO อย่