กำลังโหลดหน้าเพจ

หมวดหลักชวนหาเงินออนไลน์

หมวดย่อย
กิจกรรมอ่าน
กลุ่มแฟนเพจแนะนำ แนะนำเพจของตัวเองก่อน
อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องจากโซเชียล :
การทำการตลาด โดยใช้ Social Networks

การทำการตลาด โดยใช้ Social Networks

วันจันทร์ที่ 15 กันยายน 2551 เวลา 08:49 น.

การทำการตลาด โดยใช้ Social Networks ที่อยู่ตามเว็บไซต์ต่างๆ เป็นสื่อนั้น ถ้าหากได้ใช้อย่างถูกวิธี แล้วก็มีการวางแผนที่ดีแล้วด้วยเนี่ย ก็สามารถที่จะช่วย ในการนำคนเข้ามาสู่เว็บไซต์เราได้ (Traffic) ซึ่งก็จะดียิ่งขึ้นไปอีก ถ้าหากว่าเราจะสามารถที่จะเปลี่ยน จากคนที่เข้ามาสู่เว็บไซต์ของเรานั้น ให้มาเป็นลูกค้าของเรา โดยการซื้อสินค้า หรือว่าบริการจากเราได้ (Conversion) มากกว่าการที่เราจะมานั่งคอยเวลา แล้วก็พึ่งโชค หรือว่าดวงแต่เพียงอย่างเดียว ในการที่จะคาดหวังว่าจะมีคนมาซื้อสินค้า หรือว่าบริการจากเราหรือเปล่า?

ซึ่งสิ่งต่างๆ ที่พวกเราได้มีส่วนร่วมด้วยกันใน Social Networks ไซต์ต่างๆ นั้น ผมถือว่าพวกเราทุกคนสามารถที่จะช่วยกันควบคุมได้ว่า พวกเราตัดสินใจที่จะทำในสิ่งที่ดี หรือว่าสิ่งที่ไม่ดีก็ได้ ซึ่งสิ่งที่ผมคิดว่าสำคัญที่สุดในโลกของ Social Networks นั้นก็คือ พวกเราทุกคนสามารถที่จะเข้ามามีส่วนร่วม แล้วก็แสดงความคิดเห็นของตัวเองได้ ซึ่งจากการที่เราเข้าไปคอมเม๊นต์ในโพสต่างๆ นั้น ก็อาจจะมีบางเรื่องที่เราเห็นด้วย หรืออาจจะมีบางสิ่ง ที่เราไม่เห็นด้วยก็ตาม แต่สิ่งทีถือว่าเป็นจุดสำคัญก็คือ สิ่งที่คุณเข้าไปโพส หรือว่าแสดงความเห็นในเรื่องต่างๆ นั้น คุณสามารถที่จะเพิ่มค่า หรือว่าก่อให้เกิดประโยชน์ ให้กับเพื่อนๆ หรือว่าคนอื่นๆ ที่ได้เข้ามาอ่าน ในสิ่งที่คุณเขียน หรือว่าโพสนั้น หรือไม่?

สำหรับนักการตลาดบนอินเตอร์เนตบางคนนั้น สามารถที่จะใช้ประโยชน์จาก Social Media Marketing ในการที่จะมาเสริมในส่วนของ SEO หรือว่า Search Engine Optimizationได้ ยกตัวอย่างเช่น เราสามารถทีจะเข้าไปมีส่วนร่วม แล้วก็มีปฏิสัมพันธ์ กับเพื่อนๆ หรือว่าสมาชิกตามเว็บบอร์ด หรือว่าบล๊อกต่างๆ ของพวกเค้า ที่เราเห็นว่าพวกเค้าเหล่านี้ อยู่ในกลุ่มเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือว่าบริการของเรา เมื่อไหร่ก็ตามที่เรา มีเนื้อหาที่ดีๆ หรือว่าข้อมูลที่ใหม่ๆ ที่เราเห็นว่าน่าจะมีประโยชน์ต่อพวกเค้าเหล่านี้ เราก็สามารถที่จะใส่ลิงค์ของเนื้อหานั้นๆ ในโพสต่างๆ ได้ ขอย้ำนะครับว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นข้อมูลที่อยู่ในเว็บไซต์ของคุณแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่อาจจะเป็นข้อมูลจากเว็บไซต์ของผู้อื่นก็ได้ ประเด็นสำคัญมันอยู่ที่คุณค่า หรือว่าประโยชน์ของข้อมูลนั้นๆ ที่เราคิดว่าหากใครก็ตามได้คลิ๊กเข้าไปอ่านตามแล้ว ก็จะสามารถก่อประโยชน์ หรือว่าแก้ปัญหาให้กับพวกเค้าเหล่านั้นได้

มาถึงจุดนี้บางคนอาจจะสงสัยว่า แล้วมันมาช่วยในเรื่องของ SEO ได้ยังไง? ผมจะขอตอบง่ายๆ เลยนะครับว่า ถ้าในเว็บไซต์ของคุณมีเนื้อหา หรือว่าข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆ อย่างแท้จริง แล้วผมเชื่อว่า เพื่อนๆ ที่อยู่ในสังคมออนไลน์แบบพวกเรานั้น ไม่รีรอที่จะใส่ลิงค์ในบทความต่างๆ ของเค้า เพื่อที่จะส่งคนมาที่เว็บคุณอย่างแน่นอน เพื่อที่ว่าหากมีใครคนไหนที่สนใจ ก็จะสามารถที่จะได้เข้ามาอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมต่อได้ เป็นต้น ซึ่งนี่ถือว่าเป็นการสร้าง Back Links ที่มีคุณภาพ แล้วก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ในโลกของ SEO มากเลยทีเดียว (Link Popularity)

สุดท้ายแล้ว ผมขอฝากนิดนึงนะนะครับว่า พวกเราทุกนั้นก็เป็นเปรียบเสมือนเป็นสัตว์สังคม (ไม่รู้ใช้คำถูกหรือเปล่า) เพราะฉะนั้น ในโลกออนไลน์บนอินเตอร์เนตนั้น ก็จะต้องเป็นโลกแห่งเครือข่ายสังคม หรือว่า Social Networking ด้วยเหมือนกัน

ร่วมด้วยช่วยกัน แบ่งปันสังคม These icons link to social bookmarking sites where readers can share and discover new web pages.
 

ขอขอบคุณ http://www.pccompete.com/blog/social-media-marketing-works/

กดชอบรับ 1 คะแนน

กดชอบเป็นคนแรก
นายแทม
นักเขียนสรรสาระชีวิต เป็น introvert ระดับ extreme ยกพระเจ้าให้เป็นสหายที่ดีที่สุด ใช้ชีวิตไปกับเพื่อนสนิททั้งหก คือ ตุ๊กตาหมีเทมโปโป้, ภาษาคอมพิวเตอร์อันซับซ้อน, ไดอารี่, กองหนังสือ, อัลบั๊มเพลงเศร้า และ ชอคโกแลตร้อนในถ้วยสวย ๆ
ติดตามนักเขียนได้ที่ : เพจนายแทม

PageRank คือ อะไร

PageRank เป็นเทคโนโลยีที่ตั้งตามชื่อ ผู้ร่วมก่อตั้ง Google (Larry Page) ได้กลายเ

โปรโมทเว็บ ด้วยเครื่องมือฟรี จาก Google

สำหรับนักการตลาดแล้ว แน่นอนว่าคงจะต้องการเครื่องมือเพื่อช่วยในการทำตลาดด้วยเช่นก

อะไรคือ คีย์เวิร์ดนิช (Niche, Long tail)

บทความนี้ผมจะขอย้อนกลับไปพูดในเรื่องที่เบสิคสุดๆกันบ้างนะครับ มันเป็นเรื่องที่สำ

รวบทิปเกาเหลา ทำอย่างไรให้ PR เราสูงขึ้น Traffics มากขึ้น Backlinks มากขึ้น

วันนี้ผมจะขอเขียนถึงประสบการณ์ที่ได้เคยทดลองเองและ ทำตามคนอื่นในการทำ SEO กับ เว

10 เทคนิค ทำให้คนกลับมาชมเว็บไซต์ของคุณสม่ำเสมอ

ถ้าคุณคิดจะทำเว็บไซต์ให้ตรึงใจผู้ชม แน่นอนว่า ผู้ชมคนอื่น ๆ ก็มีความรู้สึกแบบเดี

ใครว่า Duplicate Content หากินไม่ได้

มีหลายบล็อกที่ก็อปปี้เนื้อหามาจากเว็บไซต์ที่แจกบทความฟรีๆ เช่น ezinearticles.com

Roadmap: Blogger + PPC + AFF

Roadmap นี้ทำเงินให้ผมได้เดือนละเป็นหมื่นบาท (ถ้าทำครบทุกขั้นตอนนะครับ) ไม่ได้ล้

เมื่อกูเกิ้ลลุกขึ้นมาขจัดขยะในเว็บไทย

เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ทาง ชมรม Search Engine Marketing ของ ไทยได้จับตาดูและให้ความ

ความลับ SEO

เรื่องที่ใครก็อยากจะรู้ หรือว่าบางคนอาจจะรู้แล้ว แต่ยังรู้ไปไม่ถึงแก่นของมัน ดัง

Doorway Page คือการทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับใน Search Engine

Doorway Page คือการทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับใน Search Engine โดยวิธีการเอาเปรียบผู้