กำลังโหลดหน้าเพจ

หมวดหลักชวนหาเงินออนไลน์

หมวดย่อย
อาหารผิววิตามินซีเออีรากไม้
กิจกรรมอ่าน
กลุ่มแฟนเพจแนะนำ แนะนำเพจของตัวเองก่อน
ใครว่า Duplicate Content หากินไม่ได้

มีหลายบล็อกที่ก็อปปี้เนื้อหามาจากเว็บไซต์ที่แจกบทความฟรีๆ เช่น ezinearticles.com, isnare.com ซึ่งล้วนเป็นบทความที่ซ้ำ (Duplicate content) คนอื่น แต่สามารถทำให้บล็อกของเขาอยู่ในอับดับที่สูงกว่าเว็บไซต์ที่เป็นเจ้าของบทความจริงๆซะอีก ทำไมน่ะเหรอครับ ก็เ . . .
อะไรคือ คีย์เวิร์ดนิช (Niche, Long tail)

บทความนี้ผมจะขอย้อนกลับไปพูดในเรื่องที่เบสิคสุดๆกันบ้างนะครับ มันเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิตของคนๆหนึ่งในการทำเงินบนโลกออนไลน์เลย นั่นคือ niche (นิช), keyword niche หรือต ลาด Long tail ไม่ใช่เรื่องปาลูกดอกนะครับ
การค้นพบ Niche และ Longtail คืออะไร

คำว่านิช (niche) จริงๆแล้วก็คือ คำๆหนึ่งหรือคีย์เวิร์ดคำหนึ่ง หรือประโยคสั้น ที่จะต้องเป็นตลาดกลุ่มย่อย ที่ไม่มีคู่แข่งมาก และก็ต้องเป็นตลาดที่ต้องมีคนให้ความสนใจอยู่บ้าง เรียกได้อีกอย่างว่าเป็น ตลาด Long Tail หมายถึงตลาดที่มีคุณค่าพอที่จะทำเงินได้แต . . .
Tag ไปทำไมให้เมื่อย

ถ้าพูดกันทั่วๆไปคำว่า “tag” ก็คือสิ่งแรกหลังจากที่คุณไปเดินห้าง หรือเดินตลาดแล้วได้เสื้อผ้าสิ่งของมาใหม่แล้วมีป้ายราคาติดมาที่ต้องตัดทิ้งออกไป แต่สำหรับโลก SEO แล้วมันมีประโยชน์กว่านั้นและตัดทิ้งออกไม่ได้ครับ
การเพิ่มชื่อเว็บไซต์ของเราไปไว้ในระบบฐานข้อมูลของ Web Directories (ที่น่าเชื่อถือ)

เทคนิค อันดับต้นๆที่มักนำมาใช้ในการเพิ่มอันดับของเว็บไซต์ของเราใน Search Engines ก็คือ การเพิ่มชื่อเว็บไซต์ของเราไปไว้ในระบบฐานข้อมูลของ Web Directories (ที่น่าเชื่อถือ) ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เหมือนกับที่ผมมักจะเน้นย้ำกับนักศึกษา และผู้ประกอบกา . . .
ชีวิตที่ไม่มี Google ตอนที่ 2

เว็บ สุดท้ายนี้จะไม่ออกแนวเสิร์ชเอนจิ้นล่ะ ดูจะเป็นแนวเว็บบอร์ดมากกว่า คือจะเป็นแหล่งให้เราโพสต์สิ่งที่เราต้องการค้นหา แต่หาในกูเกิ้ลไม่เจอ โดยหวังว่าจะมีคนอื่นมาช่วยชี้ทางสว่างให้ สถานการณ์ของเว็บนี้ก็คือมีคนมาโพสต์คำถามไว้เต็ม
ชีวิตที่ไม่มี Google ตอนที่ 1

คิดว่าถ้าชีวิตนี้ไม่มีกูเกิ้ลจะอยู่ได้ไหม?.. ไม่เตรียมตัวไว้ก่อน วันดีคืนดีบริษัทนี้เกิดลาโลกไป หรือเกิดคิดค่าบริการขึ้นมาล่ะ ลำบากแน่ ลองดูทางเลือกอื่นที่อาจจะแทนกันได้ หรือทำงานเสริมกัน ช่วยให้เรายังมีแสงนำทางในโลกอันสับสนของอินเทอร์เน็ต
วิธีการ Submit เว็บและบล็อกของคุณสู่ Bing

วิธีการ Submit เว็บและบล็อกของคุณสู่ Bing หลังจากที่เปิดตัวได้ไม่กี่วัน ตอนนี้ Bing ก็ทะยอยออกโฆษณาและบริการส่วนอื่นๆของ Bing ถึงแม้การค้นหาของ Bing นั้นจะไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ แต่ก็ลองให้โอกาสเว็บ search engine ตัวนี้ได้แสดงคุณภาพ หากคุณต้องการให้
Multi Link Wheel วงล้อแห่งขุมทรัพย์บนโลกอินเทอร์เน็ต

อย่างที่เรารู้ๆกันอยู่ว่า พี่กูมักจะชอบพวกแนว web2.0 ทีนี้เลยมีคนคิดว่า ถ้าเราทำลิงค์หากันระหว่างพวกเวป 2.0 วนๆ ตามเนื้อหา / keyword ที่ต้องการก็น่าจะทำให้ rank เราดีขึ้นใน google serp
การจัดการเว็บเพจ ให้ถูกหลัก SEO

การจัดการให้หน้าเว็บเพจแต่ละหน้าในเว็บไซต์ของเรา เป็นไปตามหลักของ SEO จะทำให้เว็บไซต์ของเรามีการจัดอันดับที่ดีขึ้นได้ การจัดการเว็บเพจต้องทำอย่างไรบ้าง ดูได้ในบทความนี้
Trustrank และ Hilltop algorithm สองตัวร้ายที่ google ใช้มากดอันดับเว็บของเหล่านักทำ seo

และสองตัวร้ายที่ google ใช้มากดอันดับเว็บของเหล่านักทำ seo ที่ไม่ได้ตั้งใจทำเว็บคุณภาพ แต่ใช้การสร้าง link diagram แทน และ algo สองตัวนี้ก็ยังมีการพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ เพื่อวิ่งไล่ตามลูกไม้ของเหล่านักทำ seo ทั้งหลาย สงครามนี้คงไม่มีใครชนะ เพราะต่างฝ่ายต
Yahoo! รู้รอบโปรโมทเว็บไซต์ของคุณได้นะครับ

เว็บมาสเตอร์สามารถโปรโมทเว็บไซต์ของตัวเอง แบบเนียน ๆ และดูดี ได้ด้วยการใช้ Yahoo! รู้รอบประเทศไทยได้ โดยให้ลงทะเบียนรับ ID ของ Yahoo เสียก่อน แล้วก็ไปที่ลิงค์ http://th.answers.yahoo.com แล้วเราก็เลือกตอบคำถามได้เลย
Google Ping for Sitemap Submission วันนี้คุณ ping แล้วหรือยัง

นอกจาการซับมิท sitemap กับ google webmaster tools แล้ว การ ping ยังมีส่วนช่วยให้ index ได้เร็วขึ้นอีกวิธีหนึ่ง
รวบทิปเกาเหลา ทำอย่างไรให้ PR เราสูงขึ้น Traffics มากขึ้น Backlinks มากขึ้น

วันนี้ผมจะขอเขียนถึงประสบการณ์ที่ได้เคยทดลองเองและ ทำตามคนอื่นในการทำ SEO กับ เว็บไซต์ของตัวเองนะครับ ในการสร้าง Backlinks และการเพิ่ม Link Popularity หรือ PR นั่นเองครับ เนื้อหาในหัวข้อต่างๆผมจะเขียนแบบไม่เจาะลึก(เพราะไม่มีอะไรให้เจาะ) เอาแบบเข้าใจง
เทคนิคการทำหน้าแลกลิงค์ โดยไม่ให้เสียค่า Page Rank (PR)

มีคนชอบคิดว่า ถ้าทำการแลกลิงค์กับเว็บไซต์อื่น ๆ แล้วจะทำให้ค่า Pr ลดลง จริงๆ แล้ว ลิ้งค์ออกเยอะ pr สูงก็มีครับ ประเด็นคือ ให้สังเกต เว็บลิ้งค์ต่างประเทศหลายๆ เว็บ พี่แกเล่นแลกลิ้งค์กัน ดังนั้นมันเลยไม่ใช่ลิ้งค์ออกเพียวๆ
หน้าแรก 1   2   3   4   5   6   7   หน้าสุดท้าย
อาหารผิววิตามินซีเออีรากไม้

กระบวนการพัฒนา aStore เพื่อให้สามารถแนะนำสินค้าได้ ด้วยหลักการของ SEO

แนวคิดของธุรกิจโฆษณาออนไลน์ Google Adsense

ขายของกับทำ AdSense อย่างไหนรวยกว่า

สร้าง aStore อย่างไรให้ขายได้มากขึ้น

วิธีทำให้ได้เงินจาก Google Adsense มากขึ้น

วิธีการนำโค้ด Google Adsense ไปติด

กฎ กติกา และ ข้อห้ามต่างๆ ของ Google AdSense สำหรับมือใหม่ควรรู้ไว้